Công viên Cầu GiấyĐịa điểm công viên vui chơi Địa điểm công viên vui chơi ở miền Bắc 

Công viên Cầu Giấy vào cửa miễn phí, đẹp nhất Hà Nội

Sau nửa tháng đi vào hoạt động, công viên Cầu Giấy luôn đông nghịt người dân ghé thăm bởi 3 điều đặc biệt: đẹp nhất thủ đô, an toàn và miễn phí vào cửa. Cận cảnh công viên vào cửa miễn phí, đẹp nhất Hà Nội Sau nửa tháng đi vào hoạt động, công viên Cầu Giấy luôn đông nghịt người dân ghé thăm bởi 3 điều đặc biệt: đẹp nhất thủ đô, an toàn và miễn phí vào cửa. Là một trong những công viên đầu tiên có khu vui chơi cộng đồng được xây dựng theo chủ trương xã hội hóa, sau nửa tháng khai trương, công viên Cầu Giấy luôn đông nghịt người vào sáng, chiều, tối. Khu vui chơi cộng đồng trong công viên được xây dựng với tổng kinh phí khoảng 8 tỷ đồng, đa phần trong số đó đều do các doanh nghiệp tự bỏ chi phí lắp đặt, hoàn thiện.

Hiện nay, công viên Cầu Giấy là công viên duy nhất tại Hà Nội miễn phí vào cửa, cũng là nơi được đầu tư nhiều khu vui chơi cho trẻ em đẹp nhất với toàn bộ thiết bị được nhập từ Nhật Bản.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 1Công viên Cầu Giấy

Khi thực hiện chủ trương xã hội hóa từ năm 2012, công viên Cầu Giấy đã nhận được đóng góp gần 3 tỷ đồng từ 22 doanh nghiệp.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 2Công viên Cầu Giấy rộng 6.540 m2

Công viên Cầu Giấy rộng 6.540 m2, là kết quả của cuộc kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn với mục đích tạo ra nhiều sân chơi an toàn cho trẻ nhỏ.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 3Năm 2013, quận Cầu Giấy tiếp tục nhận được sự ủng hộ lớn với hơn 8 tỷ đồng đầu tư

Năm 2013, quận Cầu Giấy tiếp tục nhận được sự ủng hộ lớn với hơn 8 tỷ đồng đầu tư từ 13 doanh nghiệp và 30 cá nhân trên địa bàn để nâng cấp địa điểm công viên vui chơi miền Bắc  tốt hơn.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 4Trò chơi trong công viên Cầu Giấy

Hầu hết những gì người dân thấy ở trong công viên Cầu Giấy đều do các doanh nghiệp tự lo việc xây dựng, chứ không phải chỉ đơn giản là tài trợ tiền. Để có những khu đất thoai thoải như thế này, các doanh nghiệp tài trợ phải đem gần 10 nghìn mét khối đất về đổ.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 5Các thảm cỏ nhân tạo trong công viên khá mềm mại, đảm bảo cho trẻ nhỏ nếu chẳng may bị ngã cũng khá êm.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 6Trong công viên Cầu Giấy, các doanh nghiệp tài trợ cũng đầu tư gần chục nhóm đồ chơi.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 7Các em nhỏ thích thú với cầu trượt…

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 8…hay các khu leo trèo được thiết kế sáng tạo, màu sắc bắt mắt.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 9Những nhóm đồ chơi được bố trí rộng khắp trong công viên, toàn bộ đều được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 10Thiết bị vui chơi của Nhật Bản đáp ứng được các nhu cầu bền, đẹp, an toàn và thích hợp cho trẻ rèn luyện sức khỏe.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 11

Nhằm tạo một môi trường an toàn và sạch đẹp, thoáng mát, các doanh nghiệp tài trợ còn đầu tư trồng mới khoảng 200 cây lớn.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 12

Thậm chí cả những công trình phụ trợ như nhà vệ sinh công cộng, buồng cao thế, hạ thế cũng được thiết kế thân thiện nhất với trẻ nhỏ.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 13Buồng cao thế, hạ thế trong công viên Cầu Giấy cũng được trang trí, tô vẽ cẩn thận.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 14Quảng trường rộng lớn

Quảng trường rộng lớn ở phía sâu trong công viên là nơi vui chơi của giới trẻ, nơi đây buổi tối tập trung khá đông các bạn tuổi teen và cả những người lớn tuổi tới học nhảy, trượt patin.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 15Hồ nước lớn trong công viên mang lại không khí thoáng mát, dễ chịu.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 16Các hoạt động dịch vụ trong công viên cũng được quản lý và quy hoạch rõ ràng.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 17Địa điểm vui chơi xanh, sạch, đẹp, an toàn và lành mạnh

Các doanh nghiệp trên địa bàn và ủy ban nhân dân Quận Cầu Giấy đã thành công trong việc phối hợp tạo nên một địa điểm vui chơi xanh, sạch, đẹp, an toàn và lành mạnh cho người dân.

Can canh cong vien vao cua mien phi, dep nhat Ha Noi hinh anh 18Khu công viên xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa

Các khu công viên xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa đang chứng minh sự hiệu quả của mình. Ngoài việc giúp nhà nước chia sẻ gánh nặng về nguồn tài trợ, nó còn đáp ứng một cách tối đa nhu cầu thư giãn của người dân.

Related posts