Hình ảnh đẹp 

Hà Nội những tháng ngày hè dịu dàng mùa sen về

Thời tiết nóng bức của Hà Nội như bỗng nhẹ nhàng hơn phần nào nhờ vào mùa hoa sen nở rực khắp mọi phường thị trấn.

Có người dân Hà Nội, hè năm nay không chỉ là mùa của những kì thi găng hay của những trận cầu World Cup 2018 nảy lửa mà còn là thời kì hoa sen nở nhãi ranh nhất. Khi mà những hoa loa kèn hay phượng vĩ, bằng lăng dần nhạt màu và “lui về hậu trường” thì cũng là lúc hoa sen xuất hiện và mang lại một sắc màu hoàn toàn mới cho phường thị trấn.

Giữa loại thời tiết oi nồng và đỏng đảnh như thế này, được nhìn những gánh hàng rong chở đầy hoa sen thật sự là 1 thú vui đem đến cảm giác sung sướng khó tả. Cánh hoa màu hồng cùng lá xanh trông vừa đối nghịch nhưng cũng vừa hài hoà, chụp ảnh lên cứ gọi là đẹp ngẩn ngơ.

Đã vậy những đoá sen này còn thơm ngào ngạt, khiến người nào đã lỡ thích rồi thì cứ vấn vương mãi không thôi. Bước chân sang phố Thuỵ Khuê mà chỉ muốn sải bước thật chậm để thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này bằng mọi cảm quan.

Mùa sen tại Hà Nội thường bắt đầu từ đầu hè, khoảng tháng 5. Cứ tới thời điểm này là khắp nơi lại tấp nập người bán kẻ sắm. Ngoài những gánh hàng rong tiện lợi bắt gặp ở bất kì đâu trên phố thì bạn còn mang thể đến các khu chợ hoa Quảng An, chợ Đồng Xuân… Để tìm tậu cho mình những bó sen hấp dẫn nhất.

Không những thế, đầm sen Hồ Tây cũng là 1 nơi chẳng thể bỏ lỡ. Vào mỗi mùa sen nở, mặt hồ rộng to được phủ kín bởi hàng ngàn lá sen to tướng, xen kẽ là các nụ hoa sen vươn mình hiên ngang trước nắng, trước gió. Vào những buổi chiều mát mẻ, người nào cũng muốn tới đây, tậu cho mình 1 góc nhỏ để âm thầm ngắm nhìn quang cảnh này.

Mới đầu mùa, do hoa sen chưa thật sự nở rộ nên giá tương đối cao, trong khoảng 40k đến 60k/bó 10 bông. Giá này có thể nâng cao lên 70k ví như bạn muốn kèm thêm đài sen hoặc lá măng tây. Thường thì người bán sẽ nói giá tầm 100k, nhớ trả xuống cho hợp lí rồi hãy sắm nhé!

Bạn xem thêm:

Related posts

One Thought to “Hà Nội những tháng ngày hè dịu dàng mùa sen về”

Leave a Comment